news_detail ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH PHẦN LAN
ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH PHẦN LAN

Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy. về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Phần Lan là Helsinki.

Phần Lan được biết đến là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Đặc biệt hơn, Phần Lan còn rất nổi tiếng về nền giáo dục hàng đầu thế giới của mình và hệ thống y tế, chế độ an sinh xã hội tốt nhất châu Âu. Phần Lan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

QUYỀN LỢI CỦA MỘT CÔNG DÂN PHẦN LAN

• Hưởng các điều kiện tốt nhất từ y tế, giáo dục, đời sống từ chính phủ Phần Lan.
  • Được Pháp luật bảo vệ như một người công dân Phần Lan.
  • Đặc biệt hơn nữa, người Phần Lan còn có thể đi đến 117 quốc gia khác nhau mà không cần visa tiêu biểu như: Hoa Kỳ, Các nước châu Âu, Úc, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam,...

ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH PHẦN LAN

1. Một người nước ngoài có thể được cấp quốc tịch Phần Lan khi đáp ứng một số yêu cầu sau:

•  Sống và làm việc tại Phần Lan trong vòng 5 nă hoặc 7 năm kể từ khi 15 tuổi với 2 năm cuối cùng là cư trú liên tục
  • Biết nói tiếng Phần Lan hoăc Thụy Điển

2. Đối với những người kết hôn hoặc hợp tác đã đăng ký với một công dân Phần Lan trong hơn ba năm thì điều kiện cư trú được giảm xuống:

• Sống và làm việc tại Phần Lan trong 4 năm liên tục hay 6 năm kể từ năm 15 tuổi với 2 năm cuối là cư trú liên tuc.
  • Biết nói tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển